நடப்பு நிகழ்வுகள் – ஜனவரி 7, 2019

By | 11th January 2019

1. ‘மிஷன் சக்திதிட்டத்தின் கீழ், 6 லட்சம் பெண்கள் சுய உதவி குழுக்களுக்கு ரூ. 3 இலட்சம் வரை வட்டி இல்லாத கடன்களை அறிவித்துள்ள மாநிலம்

(a) அசாம்

(b) ஒடிஷா

(c) ஜார்கண்ட்

(d) மேற்கு வங்கம்

ANS: (b) ஒடிஷா

———————————————————————————

2. 100 அடி உயரமான முனையில் பெரிய மூவர்ணக் கொடியை ஏற்றிய தெற்கு மத்திய ரயில்வே மண்டலத்தின் முதல் இரயில் நிலையம் 

(a) கொச்சி ரயில் நிலையம்

(b) செகந்திராபாத் ரயில் நிலையம்

(c) விசாகப்பட்டினம் இரயில் நிலையம்

(d) மதுரை இரயில் நிலையம்

ANS: (b) செகந்திராபாத் இரயில் நிலையம்

———————————————————————————

 

3. ஏழை பிராமண குடும்பங்களுக்கு கல்வி, பயிற்சி, தொழில் முயற்சி, திறமை மேம்பாடு மற்றும் நலன் மற்றும் கலாச்சாரத்திற்காக நிதியுதவி அளிப்பதற்காக பிராமணர் கார்ப்பரேஷனை நிறுவிய மாநிலம்

(a) ஹரியானா

(b) மத்திய பிரதேசம்

(c) மகாராஷ்டிரா

(d) ஆந்திரப் பிரதேசம்

ANS: (d) ஆந்திர பிரதேசம்

———————————————————————————

4. மந்த்ராலயா விதிமண்டல் வர்த்தஹர் சாங் ஆல் பத்திரிகையில் வாழ்நாள் பங்களிப்புக்காக வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருது பெற்ற பத்திரிகையாளர்

(a) விஷ்வாஸ் வாக்மோட் 

(b) மகேஷ் திவாரி

(c) ப்ரஜக்தா போல்  

(d) டினு ரன்திவ் 

ANS: (d) டினு ரன்திவ் 

———————————————————————————

 

5. போர் அனாதைகள் உலக நாள் அனுசரிக்கப்படும் நாள்

(a) ஜனவரி 3

(b) ஜனவரி 4

(c) ஜனவரி 5

(d) ஜனவரி 6

ANS: (d) ஜனவரி 6

———————————————————————————

 

6. மருத்துவக் கல்வியை சிறந்த முறையில் ஒழுங்குபடுத்துவதற்காக லோக் சபா இயற்றிய சட்டத் திருத்த மசோதா

(a) இந்திய மருத்துவ கவுன்சில் (சட்டத் திருத்தம்) மசோதா , 2005

(b) இந்திய மருத்துவ கவுன்சில் (சட்டத் திருத்தம்) மசோதா , 2007

(c) இந்திய மருத்துவ கவுன்சில் (சட்டத் திருத்தம்) மசோதா , 2018

(d) இந்திய மருத்துவ கவுன்சில் (சட்டத் திருத்தம்) மசோதா, 2019

ANS: (c) இந்திய மருத்துவ கவுன்சில் (சட்டத் திருத்தம்) மசோதா, 2018

———————————————————————————

 

7. 76 வது கோல்டன் குளோப் விருதுகள் 2019 இல் நாடக பிரிவில் சிறந்த நடிகருக்கான விருதை வென்றவர்

(a) லூகாஸ் ஹெட்ஜஸ்

(b) வில்லெம் டஃபோ

(c) பிராட்லி கூப்பர்

(d) ராமி மாலக்

ANS: (d) ராமி மாலக்

குறிப்பு :

 76வது கோல்டன் குளோப் விருதுகளில் ‘Bohemian Rhapsody’ நாடகத்திற்காக சிறந்த நடிகர்  விருதினை ரமி மாலிக் வென்றார், ‘The Wife’ நாடகத்திற்காக க்லென் க்ளோஸ் சிறந்த நடிகைக்கான விருதைப் பெற்றார்.

———————————————————————————

 

8. இந்தியாவில் அனைத்து குடும்பங்களுக்கான மின்மயமாக்கல்  (சௌபாக்யா) திட்டத்திற்கான இலக்கு தேதி

(a) மார்ச் 31, 2019

(b) டிசம்பர் 31, 2019

(c) ஜனவரி 1, 2020

(d) மார்ச் 31, 2020

ANS: (a) மார்ச் 31, 2019

———————————————————————————

 

9. இந்திய பனோரமா திரைப்பட விழா தொடங்குமிடம்

(a) புது தில்லி

(b) மும்பை

(c) ஹைதராபாத்

(d) கோவா

ANS: (a) புது தில்லி

———————————————————————————

 

10. ஒன்பது நாள் சர்வதேச ‘Kite’ திருவிழா நடைபெறும் இடம்

(a) சென்னை

(b) ஹைதராபாத்

(c) செகந்திராபாத்

(d) அகமதாபாத்

ANS: (d) அகமதாபாத்

——————————————————————————–

நடப்பு நிகழ்வுகள் – ஜனவரி 7, 2019 (pdf Download)

26 total views, 2 views today

Leave a Reply