நடப்பு நிகழ்வுகள் – பிப்ரவரி 7, 2019

By | 9th February 2019

1. மாநிலத்தில் பழங்குடியின மக்களின் நலனுக்காக பல்வேறு திட்டங்களை மீளாய்வு செய்வதற்காக, விவேக் பண்டிட் தலைமையிலான 17 உறுப்பினர்கள் கொண்ட குழுவை அமைத்த மாநில அரசு எது?

(a) கர்நாடகம்

(b) ஹிமாச்சல பிரதேசம்

(c) ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர்

(d) மகாராஷ்டிரா

ANS: (d) மகாராஷ்டிரா

——————————————————————————-

2. பெட்ரோலிய மற்றும் இயற்கை எரிவாயு துறை அமைச்சர் தர்மேந்திர பிரதான் 2019 ஆசிய எல்பிஜி உச்சி மாநாட்டைத் தொடங்கி வைத்த இடம்

(a) மும்பை

(b) சென்னை

(c) கொல்கத்தா

(d) புது தில்லி

ANS: (d) புது தில்லி

——————————————————————————-

3. ‘போயிங் 747-200’ என அழைக்கப்படும் ஏர் இந்தியாவின் முதல் விமானம் சிமுலேட்டர் காட்சிப்படுத்தப்பட்ட இடம்

(a) புது தில்லி

(b) நாக்பூர்

(c) டேராடூன்

(d) மும்பை

ANS: (d) மும்பை

குறிப்பு:

‘போயிங் 747-200’ என்று அழைக்கப்படும் ஏர் இந்தியாவின் முதல் விமான சிமுலேட்டர் மும்பை நேரு அறிவியல் நிலையத்தில் காட்சிக்கு வைக்கப்பட்டது. இது 1980 இல் ஏர் இந்தியாவால் வாங்கப்பட்டது.

——————————————————————————-

4. புது தில்லியில் நடந்த இந்தியா-மொனாக்கோ வர்த்தக மன்றத்திற்கு வந்த மொனாக்கோ  தலைவர்?

(a) பிரின்ஸ் ஆல்பர்ட் II

(b) பிரின்ஸ் சார்லஸ் III

(c) பிரின்ஸ் பெல்கின் II

(d) பிரின்ஸ் மைக்கேல் I

ANS: (a) பிரின்ஸ் ஆல்பர்ட் II

——————————————————————————-

5. இந்தியா முழுவதும் கிராமங்களின் திறந்த வெளி மலம் கழித்தல் இல்லாத நிலையை நிலைநிறுத்துவதற்கு ஸ்வச்ச் பாரத் மிஷன் கிராமேனால்  தொடங்கப்பட்ட பிரச்சாரத்தின் பெயர்

(a) Swachh Ganv- Part 2

(b) Darwaza Band- Part 2

(c) Hygiene and Health- Part 2

(d) Swachh Desh- Part 2

ANS: (b) Darwaza Band- Part 2

——————————————————————————-

6. SC / ST தொழில் முனைவோர் ஊக்குவிப்பதற்காக, மைக்ரோ, சிறிய மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களின் அமைச்சகத்தின் ‘மினரட்னா’ (‘miniratna’) பிரிவின் கீழ் வெற்றி பெற்ற நிறுவனம்

(a) தேசிய சுகாதார வலைதளம்

(b) தேசிய திரைப்பட மேம்பாட்டு நிறுவனம்

(c) தேசிய தகவல் மையம்

(d) தேசிய வேளாண் சந்தை

ANS: (b) தேசிய திரைப்பட வளர்ச்சிக் கழகம்

——————————————————————————-

7. ஜனாதிபதி ராம் நாத் அவர்களால் ‘ஹிந்துஸ்தானி குரல் இசை’ என்ற தலைப்பின் கீழ் சங்கீத நாடக அகாடமி விருது (Sangeet Natak Akademi Awards 2017) பெற்றவர்

(a) லலித் J. ராவ்

(b) யோகேஷ் சாம்ஸி

(c) ராஜேந்திர பிரசன்னா

(d) சித்தார்த்

ANS: (a) லலித் J. ராவ்

——————————————————————————-

8. ‘கதக்’ நாட்டியம் வகையின் கீழ் சங்கீத நாடாக் அகாடமி விருது  2017 பெற்ற நடனக் கலைஞர்

(a) ராம வைத்தியநாதன்

(b) ஷோபா கோசர்

(c) L.N. ஓனோம் ஓங்காய் டோனி தேவி

(d) தீபிகா ரெட்டி

ANS: (b) ஷோபா கோசர்

——————————————————————————-

9. மான்டே கார்லோவில் ஆண்டின் EY (Entrepreneurship Year) உலக தொழில் முனைவோர் (WEOY) விருது வழங்கும் விழாவில் வாழ்நாள் சாதனையாளர் விரு பெற்றவர்

(a) ஷிவ் நாடார்

(b) நாராயணமூர்த்தி

(c) அசிம் பிரேம்ஜி

(d) கிரன் மஜும்டர்

ANS: (c) அசிம் பிரேம்ஜி

——————————————————————————-

10. ஏர் இந்தியா தலைவர் ____________________ சிவில் விமானப் போக்குவரத்து செயலாளராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்

(a) ராஜீவ் நயன் சௌபே

(b) பிரதீப் சிங் கரோலா

(c) அசோக் திரிவேதி

(d) ஹரி கிருஷ்ணன்

ANS: (b) பிரதீப் சிங் கரோலா

——————————————————————————-

11. உலகின் மிகப்பெரிய பணமில்லா சுகாதார காப்பீடு திட்டம் “பிரதான் மந்திரி ஜான் ஆரோக்யா யோஜனா (PM-JAY)”, ஆயுஷ்மன் பாரத் என அழைக்கப்படும் ___________ பயன்பாடு திட்ட விவரங்களை அறிய அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது

(a) PM-JAY

(b) Ayushman

(c) Healthify

(d) Jan Arogya

ANS: (a) PM-JAY

குறிப்பு:

* ஆயுஷ்மன் பாரத் யோஜனா அல்லது பிரதான் மந்திரி ஜன் ஏரோயோ யோஜனா (PM-JAY) என்பது ஒரு மத்திய நிதியுதவி திட்டம் ஆகும். இந்த திட்டம் 2018 ஆம் ஆண்டு தொடங்கப்பட்டது.

——————————————————————————-

12. கொலம்பியா குடியரசிற்கு நியமிக்கப்பட்டுள்ள இந்தியாவின் தூதுவர்

(a) சஞ்சிவ் ரஞ்சன்

(b) ஸ்ரீபிரய ரங்கநாதன்

(c) சஞ்சய் குமார் வர்மா

(d) ருசி கனஷ்யாம்

ANS: (a) சஞ்சிவ் ரஞ்சன்

——————————————————————————-

நடப்பு நிகழ்வுகள் – பிப்ரவரி 7, 2019 (pdf Download)

31 total views, 1 views today

Leave a Reply